Đồ Sơn: 10 năm vẫn một điểm hẹn


ENTERNEWS.VN Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập quận Đồ Sơn, UBND quận Đồ Sơn tổ chức chương trình liên hoan du lịch Đồ Sơn- Điểm hẹn du lịch 2017.

Với chủ đề Đồ Sơn – Điểm hẹn du lịch Đồ Sơn 2017, UBND quận Đồ Sơn mong muốn truyền tải thông điệp xây dựng Đồ Sơn là điểm du lịch đầy tiềm năng, hấp dẫn và phát triển.

Ông Hoàng Xuân Minh - Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn đánh trống khai mạc ngày hội.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức đánh dấu ngày mở cử biển đón mùa du lịch mới của chính quyền và nhân dân địa phương. Theo đó, hàng năm vào tôi 30/4, hàng ngàn người dân địa phương và hàng vạn du khách đổ về quảng trường biển để tham dự sự kiện này.

Vì lẽ đó, tại liên hoan du lịch lần này, đạo diễn Trương Phương Mai đã đưa tiết mục Kung Du Dancer – loại hình nghệ thuật mới, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam vào trong chương trình mang đến cho khán giả và du khách những cảm xúc bất ngờ và mạnh mẽ.

Phát biểu tại đêm liên hoan ca nhạc ông Hoàng Xuân Minh - Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: “Đồ Sơn đang mở cửa để đón chào các đơn vị đầu tư và các du khách quốc tế đến đầu tư và làm cầu nối đến các đơn vị bạn. Hy vọng Đồ Sơn sẽ ngày một phát triển hơn nữa và là điểm đến của du lịch trong và ngoài nước”.

Tiết mục Kung Du Dancer lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Năm nay, chương trình liên hoan ca nhạc có nhiều khởi sắc, quy mô và hoành tráng hơn, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía du khách. Chị Phan Quỳnh Vy - một người dân của Đồ Sơn chia sẻ: “Tôi rất vui mừng vì sự đổi mới hàng ngày của chính quê hương mình. Tôi mong muốn mọi người chia sẻ rộng rãi hình ảnh của Đồ Sơn trên facebook để bạn bè khắp nơi biết đến sự thay đổi của Đồ Sơn để nơi này sẽ là địa chỉ đầu tiên mà du khách muốn dừng chân”.

Bà Hoàng Vân – Giám đốc công ty CP Truyền thông Việt Thịnh – đơn vị thực hiện chương trình nghệ thuật cho biết: “Liên hoan du lịch Đồ Sơn là một trong những hoạt động thường niên được diễn ra tại Đồ Sơn và trở thành điểm hẹn cho những người yêu biển. Cũng như mọi năm, chúng tôi lại đồng hành cùng chính quyền và người dân để tổ chức sự kiện này với mục đích quảng bá, giới thiệu rộng rãi về văn hóa cũng như cảnh đẹp, dịch vụ du lịch Đồ Sơn tới du khách gần xa”.

Bên lề của ngày Đồ Sơn “mở cửa” là hai cuộc thi thuyền rồng và bóng chuyền nữ bãi biển cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của du khách thập phương. Mặc dù là lần đầu tổ chức nhưng hai cuộc thi vẫn thành công tốt đẹp và tạo thành một điểm nhấn cho một mùa du lịch biển Đồ Sơn 2017.

Lê Linh – Đức Toàn