Chung kết liên hoan vẻ đẹp Vâng trăng khuyết

Đêm Gala tôn vinh Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VOV vào ngày 23.12 với sự cố vấn nghệ thuật của TS.NSND Phạm Thị Thành, tổng đạo diễn Trương Phương Mai.
Dưới sự bảo trợ của Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, vòng chung kết Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết nhằm tôn vinh vẻ đẹp trong sự đa dạng của nữ thanh niên khuyết tật sẽ diễn ra vào ngày 23.12.

10 thí sinh xuất sắc tham gia vòng chung kết đã vượt qua 112 thí sinh của các vòng sơ khảo và bán kết ở các dạng tật khác nhau nhưng đều có những nét tương đồng là ý chí vươn lên trong cuộc sống và đóng góp cho cộng đồng. Thí sinh Hoàng Thị Thi (Thái Bình) bị viêm tụy khi đang học lớp 10 khiến đôi chân cô không vận động được; sau khi nằm một chỗ 6 năm, cô quyết định phải ra khỏi nhà và tiếp tục cuộc sống bình thường mà không cần sự bao bọc, bảo trợ. Hiện giờ Thi đang là chủ một doanh nghiệp với 10 lao động là người khuyết tật. Thí sinh Huỳnh Thị Kim Hoàng (Long An) bị teo cơ tay trái - khá nổi tiếng trong làng thể thao vì là vận động viên bơi lội quốc gia, từng gặt hái được nhiều huy chương trong nước và quốc tế. Tuy vậy, ngoài giờ luyện tập, Hoàng còn dành thời gian dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo, tổ chức Trung thu cho các em...

Chung ket Lien hoan 'Ve dep Vang trang khuyet' - Anh 1

Thí sinh Huỳnh Thị Kim Hoàng (Long An) bị teo cơ tay trái - 

khá nổi tiếng trong làng thể thao vì là vận động viên bơi lội quốc gia, từng gặt hái được nhiều huy chương trong nước và quốc tế


Dù ở bất cứ dạng tật nào: vận động, khiếm thính, khiếm thị... nhưng hầu hết thí sinh đều có bằng đại học, thậm chí hai bằng đại học hoặc thạc sĩ và đang tiếp tục phấn đấu để đóng góp cho cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng người khuyết tật. Theo Ban tổ chức, Liên hoan không nhằm tìm ra một vẻ đẹp hoàn thiện mà là vẻ đẹp tiềm ẩn về nghị lực, trí tuệ, sự tự tin và sức mạnh lan tỏa trong xã hội. Trong khuôn khổ Vòng chung kết, các thí sinh sẽ giao lưu với sinh viên các trường ĐH ở TP HCM và Hà Nội, Triển lãm và ra mắt bộ sách ảnh về cuộc sống hằng ngày của 10 thí sinh... Đêm Gala tôn vinh Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VOV vào ngày 23.12 với sự cố vấn nghệ thuật của TS.NSND Phạm Thị Thành, tổng đạo diễn Trương Phương Mai.

Trang Thu