Chia sẻ‎ > ‎

Đạo diễn Trương với cuộc thi hoa hậu tôn vinh vẻ đẹp người khuyết tật14:54 ngày 10 tháng 04 năm 2013
(VOV) - Từ ngày 12-14/4, lần đầu tiên cuộc thi tôn vinh nét đẹp của nữ thanh niên khuyết tật được tổ chức tại Việt Nam.

Liên hoan “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2013” là hoạt động văn hoá nhằm đưa ra thông điệp về cái đẹp trong sự đa dạng, không phụ thuộc vào một “cơ thể hoàn thiện”, mà nằm ở nghị lực, trí tuệ, sự tự tin và những tài năng tiềm ẩn bên trong mỗi con người.

Liên hoan khuyến khích người khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật, thể hiện khả năng và nói lên tiếng nói của chính mình, từ đó thay đổi các quan niệm không bình đẳng về năng lực và quyền của người khuyết tật.

Điểm nhấn của Liên hoan là Cuộc thi“Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2013” được phát động từ tháng 10/2012. Các vòng sơ tuyển và bán kết đã diễn ra từ tháng 2/2013 đến tháng 3/2013. 70 nữ thanh niên khuyết tật đã gửi hồ sơ đăng ký tham gia Liên hoan, 15 bạn đã lọt vào vòng bán kết. 

3 trong số 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết (từ trái sang): Nguyễn Thị Hậu, Trần Thị Hạnh, Trần Thị Hồng Thanh

Dựa trên kết quả đi thăm, phỏng vấn và chấm điểm thí sinh tại nhà, Ban giám khảo vòng bán kết đã chọn được 10 thí sinh tiêu biểu nhất tham dự vòng chung kết tại Hà Nội – dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ 12 đến 14/4/2013.

Ban Tổ chức Liên hoan đã nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của nhiều cơ quan, tổ chức, các nhà hoạt động xã hội, nghệ sỹ, giới báo chí truyền thông và đặc biệt là cộng đồng người khuyết tật.

Liên hoan có sự cố vấn của Tiến sĩ NSND Phạm Thị Thành, và Đêm Chung kết do đạo diễn Trương Phương Mai dàn dựng, nhạc sĩ Trịnh Minh Sơn phối khí.

Thành viên Ban giám khảo đêm chung kết gồm: Tiến sỹ Nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, nhiếp ảnh gia Bùi Đăng Thanh, bà Nguyễn Hồng Hà – Giám đốc Trung tâm Sống độc lập Hà Nội, nhà báo Đồng Mạnh Hùng – Giám đốc kênh truyền hình VOV, ông Lê Quang Dương – Giám đốc trung tâm phát triển sức khỏe bền vững.

Trong khuôn khổ Liên hoan còn có Chương trình âm nhạc Listen – “My body, My talent”, diễn ra lúc 20h ngày 13/4 tại Nhà Bát mái, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sự kiện với sinh viên “Khuyết tật không khuyết dục & Vai trò của Công tác xã hội” diễn ra hồi 9h ngày 15/4 tại Đại học Sư phạm Hà Nội./.

Lam Anh/VOV online